Thực tiễn giao dịch thuật toán tại thị trường chứng khoán Việt Nam

Đăng lúc 1673250757,845

 

 

Bạn có một vài chiến lược giao dịch đã được kiểm nghiệm nhiều năm trên thị trường đem lại lợi nhuận nhưng quá tốn thời gian để thực thi. Bạn mong muốn tự động hóa hoàn toàn quy trình này để tập trung cho công việc quan trọng hơn?

Bạn có nhiều ý tưởng giao dịch mới nhưng không thể đánh giá hiệu quả trong dài hạn? Bạn tìm thấy nhiều chiến lược giao dịch tiềm năng trong giai đoạn kiểm thử nhưng cuối cùng đều thua lỗ trong môi trường giao dịch thật?

Biết rõ hạn chế của nền tảng AmiBroker, MetaTrader hoặc TradingView, bạn muốn tự phát triển hệ thống giao dịch với khả năng triển khai đa dạng chiến lược đầu tư không chỉ giới hạn trong phân tích kỹ thuật hoặc tiếp cận hệ thống giao dịch tần suất cao nhưng gặp quá nhiều rào cản kỹ thuật?

Bạn là một nhà đầu tư phân tích cơ bản và đang tìm kiếm công nghệ tối ưu hóa quy trình thực thi giao dịch ở Việt Nam?

Thực tiễn giao dịch thuật toán tại thị trường chứng khoán Việt Nam là tài liệu được viết riêng cho bạn. Cuốn sách khái quát hóa toàn bộ quy trình xây dựng hệ thống giao dịch thuật toán và lộ trình để biến ý tưởng đầu tư thành chiến lược giao dịch cụ thể, kiểm thử, tối ưu, và tự động hóa toàn bộ quá trình thực thi chiến lược. Dưới đây là nội dung chính:

Chương I cung cấp các khái niệm và kiến thức giao dịch thuật toán căn bản.

Chương II đến Chương VIII hướng dẫn chi tiết cách xây dựng một thuật toán để có thể giao dịch trên thị trường thật, bao gồm: dữ liệu, API, chiến lược giao dịch, kiểm thử dữ liệu quá khứ, tối ưu hóa, kiểm thử dữ liệu tương lai, giao dịch trên môi trường thật cùng một số tiêu chí đánh giá thuật toán.

Chương IX đặc biệt dành riêng cho bạn đọc đã có thể phát triển được hệ thống giao dịch đa thuật toán.

Chương X trình bày một số kinh nghiệm thực tiễn giao dịch thuật toán tại môi trường Việt Nam.

Chương XI gửi đến độc giả ứng dụng miễn phí hỗ trợ quá trình ra quyết định khi giao dịch.

Chương XII cho phép bạn đọc trải nghiệm giao dịch thuật toán trên tài khoản chứng khoán cá nhân theo chiến lược SMA. Điều kiện yêu cầu là đã có API.

Đội ngũ ALGOTRADE chúc bạn tìm thấy thông tin hữu ích và thiết thực trong tập sách này. Cảm ơn sự quan tâm của quý độc giả!